Khám Phá Đội Hình Sân 7 3-1-2 Và Cách Vận Hành Chuẩn

Khám Phá Đội Hình Sân 7 3-1-2 Và Cách Vận Hành Chuẩn

Đội hình sân 7 3-1-2 được biết đến là một sơ đồ thi đấu phổ biến trong bóng đá. 7 cầu thủ thi đấu trong một đội có tới 3 hậu vệ chắn giữa trước khung thành. Để hiểu rõ hơn về đội hình này hãy xem ngay bài viết dưới đây của cakhia nhé!

Tìm hiểu đôi lời về đội hình sân 7 3-1-2

Đây là một đội hình bao gồm có 7 cầu thủ tham gia thi đấu trên sân. Trong đó, 3 chân sút ở hàng phòng thủ tạo nên một thế trận cực kỳ vững chắc. Hàng phòng ngự này có thể đẩy lên cao tham gia tấn công. Bên cạnh đó, 2 hậu vệ biên dễ dàng dâng cao ghi bàn cùng với tiền vệ trung tâm.

Đội hình sân 7 3-1-2 có ưu điểm giúp phòng thủ chắc chắn nhất, xây dựng đội ngũ tấn công tốt nhất làm cho đối phương không kịp phòng thủ. Hàng thủ vững mạnh khiến đối thủ không có khả năng ghi bàn. Bên cạnh đó, đội hình này có tốc độ nhanh, lên công về thủ tốt nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vẫn có hạn chế đó là tiền đạo không ở gần vị trí khung thành đối thủ nhất. Do đó, khả năng ghi bàn bị giảm đi đáng kể. Những đường chuyền bóng lên cao bị cắt ngang nên buộc phải chọn đường bóng ngắn hơn.

Tìm hiểu đôi lời về đội hình sân 7 3-1-2
Tìm hiểu đôi lời về đội hình sân 7 3-1-2

Các vị trí trong đội hình sân 7 3-1-2 

Mỗi vị trí trong đội hình này đều rất quan trọng, có vai trò ghi bàn vào lưới đối thủ. Để hiểu rõ hơn, anh em xem tiếp những thông tin bên dưới nhé!

Hậu vệ

3 hậu vệ có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ khung thành và triển khai bóng. Trong đó, 2 hậu vệ biên sẽ tấn công sang hai bên và phát động cho đồng đội. Hai cầu thủ này phải có kỹ thuật, thể lực tốt để dễ dàng lên công về thủ.

Tiền vệ trong đội hình sân 7 3-1-2 

Cầu thủ có vai trò quan trọng, sáng tạo, có thể kiểm soát bóng tốt ở khu vực trung tâm. Chân sút chơi ở vị trí này đòi hỏi phải có kỹ thuật cao, tốc độ nhanh nhằm cản phá những pha bóng từ đối thủ và chặn đứng ngay những hành động của đối phương.

Vị trí tiền đạo

Trong đội hình sân 7 3-1-2 vị trí này sẽ hoạt động rộng hơn ở phía sân của đối thủ. Họ có nhiệm vụ phải giữ được bóng và hỗ trợ tiền vệ ngăn cản không cho đối phương xâm nhập. Tiền đạo cần có tốc độ nhanh, kỹ thuật điêu liệu vì có trường hợp phải xử lý độc lập. 

Không chỉ có nhiệm vụ ghi bàn vào lưới đối thủ, mà còn phải hỗ trợ được đồng đội. Nếu cầu thiết sẽ về phòng thủ nhằm ngăn chặn các pha bóng nguy hiểm.

Các vị trí trong đội hình sân 7 3-1-2 
Các vị trí trong đội hình sân 7 3-1-2

Khám phá cách vận hành chiến thuật đội hình sân 7 3-1-2

Đối với sơ đồ này lập ra nhằm mục đích phòng ngự và triển khai lối tấn công. Cụ thể cách thức được vận hành sẽ như sau:

Lối chơi phòng thủ 

Đây là một đội hình sử dụng lực lượng phòng ngự là chủ yếu. Dựa vào sơ hở của đối thủ nhằm tìm kiếm cơ hội phản công nhanh. 2 hậu vệ biên có vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngự không cho đối thủ tấn công. 

Ở tuyến trên cũng sẽ khai thác những kẽ hở của đối phương và tấn công ngay khi có thể. Tiền vệ sẽ phát động tấn công ngay khi có được bóng. Họ cần có được những đường kiến tạo đẹp mắt cho vị trí cao nhất, có thể gián tiếp hoặc trực tiếp ghi bàn thắng.

Khám phá cách vận hành chiến thuật đội hình sân 7 3-1-2
Khám phá cách vận hành chiến thuật đội hình sân 7 3-1-2

Vận hành lối chơi tấn công 

Trong đội hình sân 7 3-1-2 có hai hướng là trung lộ và cánh hai bên. 2 hậu vệ cánh là vị trí chủ chốt của đội hình này. Hai bên biên sẽ hỗ trợ  tốt nhất cho tiền vệ và tiền đạo nhằm có được nhiều hướng đánh khác nhau. Tiền đạo sẽ tấn công ngay khi có được đường chuyền bóng từ tiền vệ hoặc cánh hai bên. 

Với đội hình chắc chắn này luôn đảm bảo các cầu thủ tranh chấp tốt và tấn công dễ dàng. Sử dụng chiến thuật này, lối tấn công nhanh và khả năng ghi bàn chuẩn hơn.

Kết luận

Bài viết trên đây chia sẻ cho anh em về cách vận hành của đội hình sân 7 3-1-2. Mỗi vị trí đều có vai trò quan trọng nhằm cản phá đối phương và dễ dàng tấn công khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *